Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 11565)
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.

Apple ban đầu dự định sẽ hợp tác với TPK Holding, một nhà cung cấp thiết bị điện tử tại Đài Loan và từng đàm phám cung cấp một gói viện trợ trị giá 230 triệu USD cho JDI. Tuy nhiên TPK sau đó đã rút lui vào tháng 06/2019.

Được biết, khoản tiền 100 triệu USD mà Apple đầu tư cho JDI thấp hơn nhiều so với yêu cầu ban đầu của JDI là 185 triệu USD. Đổi lấy khoản tiền đầu tư, JDI sẽ trả nợ bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp màn LCD. Trước đó, Wall Street Journal cũng tiết lộ, Apple hứa sẽ xem xét yêu cầu của JDI nhưng không chắc có thể đáp ứng 100% yêu cầu.

JDI đã trở thành nhà cung cấp màn LCD trong nhiều năm. Tuy nhiên sai lầm của JDI là quá tập trung sản xuất màn LCD mà quên đi xu hướng màn OLED đang phát triển mạnh mẽ. Kết quả là JDI mất khá nhiều đơn hàng chỉ vì không có được dây chuyền sản xuất màn OLED lớn như của Samsung Display và LG Display.


Apple cũng là đối tác chiến lược của JDI. Công ty hiện chiếm 60% doanh số bán hàng của JDI. Nhưng kể từ khi Apple bắt đầu ra mắt nhiều hơn các model iPhone OLED, doanh thu của JDI đang có xu hướng sụt giảm nhanh chóng. Hãng hiện chỉ có thể trông mong vào doanh số của iPhone XR và các thế hệ tiếp theo. Dù vậy, có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ dùng toàn bộ màn OLED trên thế hệ iPhone 2020. Đây chắc chắn sẽ là tin rất sốc với JDI.

Nhưng không chấp nhận thất bại, JDI được cho đang xây dựng dây chuyền sản xuất màn OLED. Hãng dự kiến sẽ được chọn là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple Watch thế hệ mới. Trong thời gian này, JDI liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chia tác hoạt động kinh doanh màn LCD và OLED. Đó là chưa kể vì mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường màn OLED nên JDI càng gặp khó trước các đối thủ đã có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm như Samsung Display và LG Display.

54Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.