Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 11591)
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.

Apple ban đầu dự định sẽ hợp tác với TPK Holding, một nhà cung cấp thiết bị điện tử tại Đài Loan và từng đàm phám cung cấp một gói viện trợ trị giá 230 triệu USD cho JDI. Tuy nhiên TPK sau đó đã rút lui vào tháng 06/2019.

Được biết, khoản tiền 100 triệu USD mà Apple đầu tư cho JDI thấp hơn nhiều so với yêu cầu ban đầu của JDI là 185 triệu USD. Đổi lấy khoản tiền đầu tư, JDI sẽ trả nợ bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp màn LCD. Trước đó, Wall Street Journal cũng tiết lộ, Apple hứa sẽ xem xét yêu cầu của JDI nhưng không chắc có thể đáp ứng 100% yêu cầu.

JDI đã trở thành nhà cung cấp màn LCD trong nhiều năm. Tuy nhiên sai lầm của JDI là quá tập trung sản xuất màn LCD mà quên đi xu hướng màn OLED đang phát triển mạnh mẽ. Kết quả là JDI mất khá nhiều đơn hàng chỉ vì không có được dây chuyền sản xuất màn OLED lớn như của Samsung Display và LG Display.


Apple cũng là đối tác chiến lược của JDI. Công ty hiện chiếm 60% doanh số bán hàng của JDI. Nhưng kể từ khi Apple bắt đầu ra mắt nhiều hơn các model iPhone OLED, doanh thu của JDI đang có xu hướng sụt giảm nhanh chóng. Hãng hiện chỉ có thể trông mong vào doanh số của iPhone XR và các thế hệ tiếp theo. Dù vậy, có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ dùng toàn bộ màn OLED trên thế hệ iPhone 2020. Đây chắc chắn sẽ là tin rất sốc với JDI.

Nhưng không chấp nhận thất bại, JDI được cho đang xây dựng dây chuyền sản xuất màn OLED. Hãng dự kiến sẽ được chọn là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple Watch thế hệ mới. Trong thời gian này, JDI liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chia tác hoạt động kinh doanh màn LCD và OLED. Đó là chưa kể vì mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường màn OLED nên JDI càng gặp khó trước các đối thủ đã có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm như Samsung Display và LG Display.

54Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.