Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 11628)
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Apple Đầu Tư 100 Triệu USD Cho Japan Display
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.

Apple ban đầu dự định sẽ hợp tác với TPK Holding, một nhà cung cấp thiết bị điện tử tại Đài Loan và từng đàm phám cung cấp một gói viện trợ trị giá 230 triệu USD cho JDI. Tuy nhiên TPK sau đó đã rút lui vào tháng 06/2019.

Được biết, khoản tiền 100 triệu USD mà Apple đầu tư cho JDI thấp hơn nhiều so với yêu cầu ban đầu của JDI là 185 triệu USD. Đổi lấy khoản tiền đầu tư, JDI sẽ trả nợ bằng cách đảm bảo nguồn cung cấp màn LCD. Trước đó, Wall Street Journal cũng tiết lộ, Apple hứa sẽ xem xét yêu cầu của JDI nhưng không chắc có thể đáp ứng 100% yêu cầu.

JDI đã trở thành nhà cung cấp màn LCD trong nhiều năm. Tuy nhiên sai lầm của JDI là quá tập trung sản xuất màn LCD mà quên đi xu hướng màn OLED đang phát triển mạnh mẽ. Kết quả là JDI mất khá nhiều đơn hàng chỉ vì không có được dây chuyền sản xuất màn OLED lớn như của Samsung Display và LG Display.


Apple cũng là đối tác chiến lược của JDI. Công ty hiện chiếm 60% doanh số bán hàng của JDI. Nhưng kể từ khi Apple bắt đầu ra mắt nhiều hơn các model iPhone OLED, doanh thu của JDI đang có xu hướng sụt giảm nhanh chóng. Hãng hiện chỉ có thể trông mong vào doanh số của iPhone XR và các thế hệ tiếp theo. Dù vậy, có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ dùng toàn bộ màn OLED trên thế hệ iPhone 2020. Đây chắc chắn sẽ là tin rất sốc với JDI.

Nhưng không chấp nhận thất bại, JDI được cho đang xây dựng dây chuyền sản xuất màn OLED. Hãng dự kiến sẽ được chọn là nhà cung cấp tấm nền OLED cho Apple Watch thế hệ mới. Trong thời gian này, JDI liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là việc chia tác hoạt động kinh doanh màn LCD và OLED. Đó là chưa kể vì mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường màn OLED nên JDI càng gặp khó trước các đối thủ đã có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm như Samsung Display và LG Display.

54Vote
43Vote
38Vote
26Vote
110Vote
2.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.