Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone

Sunday, June 30, 201912:00 AM(View: 12138)
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai. Cùng thời điểm đó, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Đến khoảng cuối tháng 06/2019, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8,500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất. Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị Đồ dùng kết nối (Internet of Things). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6,000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, còn có khoảng 1,700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây. Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.


Dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone. Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng hãng vẫn cần 1 đối tác giúp hãng có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple quay lại phải hợp tác với Qualcomm.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 19, 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
Thursday, March 19, 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
Thursday, March 19, 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
Wednesday, March 18, 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
Wednesday, March 18, 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
Wednesday, March 18, 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)