Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12226)
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai. Cùng thời điểm đó, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Đến khoảng cuối tháng 06/2019, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8,500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất. Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị Đồ dùng kết nối (Internet of Things). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6,000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, còn có khoảng 1,700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây. Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.


Dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone. Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng hãng vẫn cần 1 đối tác giúp hãng có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple quay lại phải hợp tác với Qualcomm.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.