Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12532)
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai. Cùng thời điểm đó, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Đến khoảng cuối tháng 06/2019, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8,500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất. Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị Đồ dùng kết nối (Internet of Things). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6,000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, còn có khoảng 1,700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây. Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.


Dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone. Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng hãng vẫn cần 1 đối tác giúp hãng có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple quay lại phải hợp tác với Qualcomm.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.