Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13047)
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai. Cùng thời điểm đó, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Đến khoảng cuối tháng 06/2019, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8,500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất. Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị Đồ dùng kết nối (Internet of Things). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6,000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, còn có khoảng 1,700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây. Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.


Dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone. Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng hãng vẫn cần 1 đối tác giúp hãng có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple quay lại phải hợp tác với Qualcomm.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.