Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone

30 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13122)
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế, Rút Khỏi Thị Trường Modem Smartphone
Intel Chuẩn Bị Bán Đấu Giá 8,500 Bằng Sáng Chế
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai. Cùng thời điểm đó, Intel cũng tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Đến khoảng cuối tháng 06/2019, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8,500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất. Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị Đồ dùng kết nối (Internet of Things). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6,000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, còn có khoảng 1,700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây. Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.


Dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone. Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng hãng vẫn cần 1 đối tác giúp hãng có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple quay lại phải hợp tác với Qualcomm.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”