Giám Đốc Thiết Kế Jony Ive Rời Apple, Thành Lập Công Ty Riêng

28 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 12774)
Giám Đốc Thiết Kế Jony Ive Rời Apple, Thành Lập Công Ty Riêng
Giám Đốc Thiết Kế Jony Ive Rời Apple
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.

Không xa lạ với những người thường quan tâm các sản phẩm Apple, Jony Ive chính là người lãnh đạo đội ngũ thiết kế ra iMac, sản phẩm vực dậy nền kinh tế cho Apple vào những giai đoạn khó khăn, hay chiếc máy nghe nhạc iPod đình đám những năm đầu của thế kỷ 20, và những sản phẩm khác cho đến hiện nay.


Jony Ive cho biết sẽ mở một công ty thiết kế của riêng mình với tên gọi LoveForm, sẽ hoạt động trong năm 2020 và khách hàng đầu tiên của ông chính là Apple. Trong buổi họp báo sự kiện mới, CEO Tim Cook cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục phát triển với đội ngũ thiết kế tương tự, và kèm theo đó là sự hợp tác với LoveForm trong thời gian sắp tới, ông không nói đến việc ai sẽ thay thế vị trí của Jony Ive.


50Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".