OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng

01 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 16281)
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple

Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.

OpenID là một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên như PayPal, Google, Microsoft và những tập đoàn nổi tiếng khác. Tổ chức kiểm soát vài nền tảng hội nhập thông qua platform riêng của họ, OpenID Connect: “Nền tảng được phát triển bởi nhiều công ty và chuyên gia trong ngành. OpenID Connect là một giao thức nhận diện được ứng dụng rộng rãi dựa trên nền tảng Oauth 2.0, qua đó cho phép các bên thứ 3 cho khách hàng của họ hội nhập theo cách đã trở thành tiêu chuẩn chung.”

Trong thư OpenID Foundation gửi tới Craig Federighi của Apple, họ cho biết Apple đã “ứng dụng phần nào” nền tảng OpenID Connect để phát triển nên dịch vụ Sign in with Apple nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Tổ chức cho rằng những khác biệt sẽ khiến người sử dụng các thiết bị Apple không thể dùng Sign in with Apple ở những dịch vụ và trang web đáng lẽ hoạt động bình thường với OpenID, từ đó tạo ra những nguy cơ bảo mật cho người sử dụng: “Những khác biệt hiện tại giữa OpenID Connect và Sign in with Apple làm giảm số lượng những nơi người dùng có thể hội nhập bằng tính năng của Apple, khiến họ gặp phải những nguy cơ về bảo mật và riêng tư. Thêm vào đó các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ sẽ gặp khó khi phải ứng dụng cả OpenID Connect và Sign in with Apple vào sản phẩm của họ. Chỉ cần khắc phục các khác biệt, tính năng của Apple sẽ có thể hoạt động hoàn hảo với phần mềm OpenID Connect Relying Party được nhiều bên sử dụng.”

Có thể thấy, Apple lại tiếp tục muốn tạo ra tiêu chuẩn mới. Nó có tiện lợi, bảo mật và tốt hơn OpenID hay không, chỉ đến khi iOS 13 chính thức ra mắt và tính năng mới được ứng dụng rộng rãi chúng ta mới biết được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
13
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra