OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng

01 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 16288)
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple

Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.

OpenID là một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên như PayPal, Google, Microsoft và những tập đoàn nổi tiếng khác. Tổ chức kiểm soát vài nền tảng hội nhập thông qua platform riêng của họ, OpenID Connect: “Nền tảng được phát triển bởi nhiều công ty và chuyên gia trong ngành. OpenID Connect là một giao thức nhận diện được ứng dụng rộng rãi dựa trên nền tảng Oauth 2.0, qua đó cho phép các bên thứ 3 cho khách hàng của họ hội nhập theo cách đã trở thành tiêu chuẩn chung.”

Trong thư OpenID Foundation gửi tới Craig Federighi của Apple, họ cho biết Apple đã “ứng dụng phần nào” nền tảng OpenID Connect để phát triển nên dịch vụ Sign in with Apple nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Tổ chức cho rằng những khác biệt sẽ khiến người sử dụng các thiết bị Apple không thể dùng Sign in with Apple ở những dịch vụ và trang web đáng lẽ hoạt động bình thường với OpenID, từ đó tạo ra những nguy cơ bảo mật cho người sử dụng: “Những khác biệt hiện tại giữa OpenID Connect và Sign in with Apple làm giảm số lượng những nơi người dùng có thể hội nhập bằng tính năng của Apple, khiến họ gặp phải những nguy cơ về bảo mật và riêng tư. Thêm vào đó các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ sẽ gặp khó khi phải ứng dụng cả OpenID Connect và Sign in with Apple vào sản phẩm của họ. Chỉ cần khắc phục các khác biệt, tính năng của Apple sẽ có thể hoạt động hoàn hảo với phần mềm OpenID Connect Relying Party được nhiều bên sử dụng.”

Có thể thấy, Apple lại tiếp tục muốn tạo ra tiêu chuẩn mới. Nó có tiện lợi, bảo mật và tốt hơn OpenID hay không, chỉ đến khi iOS 13 chính thức ra mắt và tính năng mới được ứng dụng rộng rãi chúng ta mới biết được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
13
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).