OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng

01 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 16684)
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple

Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.

OpenID là một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên như PayPal, Google, Microsoft và những tập đoàn nổi tiếng khác. Tổ chức kiểm soát vài nền tảng hội nhập thông qua platform riêng của họ, OpenID Connect: “Nền tảng được phát triển bởi nhiều công ty và chuyên gia trong ngành. OpenID Connect là một giao thức nhận diện được ứng dụng rộng rãi dựa trên nền tảng Oauth 2.0, qua đó cho phép các bên thứ 3 cho khách hàng của họ hội nhập theo cách đã trở thành tiêu chuẩn chung.”

Trong thư OpenID Foundation gửi tới Craig Federighi của Apple, họ cho biết Apple đã “ứng dụng phần nào” nền tảng OpenID Connect để phát triển nên dịch vụ Sign in with Apple nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Tổ chức cho rằng những khác biệt sẽ khiến người sử dụng các thiết bị Apple không thể dùng Sign in with Apple ở những dịch vụ và trang web đáng lẽ hoạt động bình thường với OpenID, từ đó tạo ra những nguy cơ bảo mật cho người sử dụng: “Những khác biệt hiện tại giữa OpenID Connect và Sign in with Apple làm giảm số lượng những nơi người dùng có thể hội nhập bằng tính năng của Apple, khiến họ gặp phải những nguy cơ về bảo mật và riêng tư. Thêm vào đó các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ sẽ gặp khó khi phải ứng dụng cả OpenID Connect và Sign in with Apple vào sản phẩm của họ. Chỉ cần khắc phục các khác biệt, tính năng của Apple sẽ có thể hoạt động hoàn hảo với phần mềm OpenID Connect Relying Party được nhiều bên sử dụng.”

Có thể thấy, Apple lại tiếp tục muốn tạo ra tiêu chuẩn mới. Nó có tiện lợi, bảo mật và tốt hơn OpenID hay không, chỉ đến khi iOS 13 chính thức ra mắt và tính năng mới được ứng dụng rộng rãi chúng ta mới biết được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
13
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.