OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng

01 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 16933)
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple Gây Ra Nguy Cơ Bảo Mật Và Riêng Tư Cho Người Dùng
OpenID Cho Rằng Tính Năng Sign In With Apple

Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.

OpenID là một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên như PayPal, Google, Microsoft và những tập đoàn nổi tiếng khác. Tổ chức kiểm soát vài nền tảng hội nhập thông qua platform riêng của họ, OpenID Connect: “Nền tảng được phát triển bởi nhiều công ty và chuyên gia trong ngành. OpenID Connect là một giao thức nhận diện được ứng dụng rộng rãi dựa trên nền tảng Oauth 2.0, qua đó cho phép các bên thứ 3 cho khách hàng của họ hội nhập theo cách đã trở thành tiêu chuẩn chung.”

Trong thư OpenID Foundation gửi tới Craig Federighi của Apple, họ cho biết Apple đã “ứng dụng phần nào” nền tảng OpenID Connect để phát triển nên dịch vụ Sign in with Apple nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Tổ chức cho rằng những khác biệt sẽ khiến người sử dụng các thiết bị Apple không thể dùng Sign in with Apple ở những dịch vụ và trang web đáng lẽ hoạt động bình thường với OpenID, từ đó tạo ra những nguy cơ bảo mật cho người sử dụng: “Những khác biệt hiện tại giữa OpenID Connect và Sign in with Apple làm giảm số lượng những nơi người dùng có thể hội nhập bằng tính năng của Apple, khiến họ gặp phải những nguy cơ về bảo mật và riêng tư. Thêm vào đó các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ sẽ gặp khó khi phải ứng dụng cả OpenID Connect và Sign in with Apple vào sản phẩm của họ. Chỉ cần khắc phục các khác biệt, tính năng của Apple sẽ có thể hoạt động hoàn hảo với phần mềm OpenID Connect Relying Party được nhiều bên sử dụng.”

Có thể thấy, Apple lại tiếp tục muốn tạo ra tiêu chuẩn mới. Nó có tiện lợi, bảo mật và tốt hơn OpenID hay không, chỉ đến khi iOS 13 chính thức ra mắt và tính năng mới được ứng dụng rộng rãi chúng ta mới biết được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
13
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.