UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 14554)
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.

Noor Abu Dhabi nằm trên một khu đất có diện tích 8km2, nó đủ lượng điện cung cấp cho khoảng 90,000 người sử dụng. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ là điện, khi nó giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường khoảng 1 triệu tấn, tương đương lượng khí thải của 200,000 chiếc xe hơi chạy trên đường.


Nhà máy Noor Abu Dhabi được xây dựng bởi liên doanh bao gồm công ty điện Abu Dhabi, công ty Marubeni của Nhật và Jinko Solar của Trung Quốc với số tiền 870 triệu USD. Khu vực vùng vịnh Arab với năng lượng Mặt Trời dồi dào sẽ là nơi phát triển mạnh của những nhà máy điện khổng lồ dạng tương tự. Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia cũng đã thông qua dự án nhà máy điện 2.6 gigawatts tại Mecca.

56Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.