UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 14762)
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.

Noor Abu Dhabi nằm trên một khu đất có diện tích 8km2, nó đủ lượng điện cung cấp cho khoảng 90,000 người sử dụng. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ là điện, khi nó giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường khoảng 1 triệu tấn, tương đương lượng khí thải của 200,000 chiếc xe hơi chạy trên đường.


Nhà máy Noor Abu Dhabi được xây dựng bởi liên doanh bao gồm công ty điện Abu Dhabi, công ty Marubeni của Nhật và Jinko Solar của Trung Quốc với số tiền 870 triệu USD. Khu vực vùng vịnh Arab với năng lượng Mặt Trời dồi dào sẽ là nơi phát triển mạnh của những nhà máy điện khổng lồ dạng tương tự. Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia cũng đã thông qua dự án nhà máy điện 2.6 gigawatts tại Mecca.

56Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.