UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 14745)
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.

Noor Abu Dhabi nằm trên một khu đất có diện tích 8km2, nó đủ lượng điện cung cấp cho khoảng 90,000 người sử dụng. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ là điện, khi nó giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường khoảng 1 triệu tấn, tương đương lượng khí thải của 200,000 chiếc xe hơi chạy trên đường.


Nhà máy Noor Abu Dhabi được xây dựng bởi liên doanh bao gồm công ty điện Abu Dhabi, công ty Marubeni của Nhật và Jinko Solar của Trung Quốc với số tiền 870 triệu USD. Khu vực vùng vịnh Arab với năng lượng Mặt Trời dồi dào sẽ là nơi phát triển mạnh của những nhà máy điện khổng lồ dạng tương tự. Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia cũng đã thông qua dự án nhà máy điện 2.6 gigawatts tại Mecca.

56Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.