UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 15294)
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.

Noor Abu Dhabi nằm trên một khu đất có diện tích 8km2, nó đủ lượng điện cung cấp cho khoảng 90,000 người sử dụng. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ là điện, khi nó giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường khoảng 1 triệu tấn, tương đương lượng khí thải của 200,000 chiếc xe hơi chạy trên đường.


Nhà máy Noor Abu Dhabi được xây dựng bởi liên doanh bao gồm công ty điện Abu Dhabi, công ty Marubeni của Nhật và Jinko Solar của Trung Quốc với số tiền 870 triệu USD. Khu vực vùng vịnh Arab với năng lượng Mặt Trời dồi dào sẽ là nơi phát triển mạnh của những nhà máy điện khổng lồ dạng tương tự. Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia cũng đã thông qua dự án nhà máy điện 2.6 gigawatts tại Mecca.

56Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.