NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13017)
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo

Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.

Theo đó, NVIDA đã xác nhận thế hệ card đồ họa tiếp theo với kiến trúc Ampere sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm EUV của Samsung. Thế hệ GPU mới sẽ được cho ra mắt vào năm 2020. Đây là một sự thay đổi bất ngờ vì bấy lâu nay, quy trình sản xuất của NVIDIA đều được cung cấp bởi tập đoàn TSMC. Nhiều nguồn tin cho biết, để có được thương vụ mới, Samsung đã đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều so với TSMC.


Với việc hạ giá thấp hơn nhiều, có thể thấy Samsung đang rất quyết tâm để mở rộng danh sách các đối tác của mình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu hợp tác với nhau, trước đó, NVIDA đã ứng dụng quy trình sản xuất chip của Samsung lên hai mẫu card đồ họa GeForce GTX 1050 và 1050Ti.

51Vote
40Vote
34Vote
22Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.