NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13167)
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo

Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.

Theo đó, NVIDA đã xác nhận thế hệ card đồ họa tiếp theo với kiến trúc Ampere sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm EUV của Samsung. Thế hệ GPU mới sẽ được cho ra mắt vào năm 2020. Đây là một sự thay đổi bất ngờ vì bấy lâu nay, quy trình sản xuất của NVIDIA đều được cung cấp bởi tập đoàn TSMC. Nhiều nguồn tin cho biết, để có được thương vụ mới, Samsung đã đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều so với TSMC.


Với việc hạ giá thấp hơn nhiều, có thể thấy Samsung đang rất quyết tâm để mở rộng danh sách các đối tác của mình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu hợp tác với nhau, trước đó, NVIDA đã ứng dụng quy trình sản xuất chip của Samsung lên hai mẫu card đồ họa GeForce GTX 1050 và 1050Ti.

51Vote
40Vote
34Vote
22Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.