NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12922)
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo

Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.

Theo đó, NVIDA đã xác nhận thế hệ card đồ họa tiếp theo với kiến trúc Ampere sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm EUV của Samsung. Thế hệ GPU mới sẽ được cho ra mắt vào năm 2020. Đây là một sự thay đổi bất ngờ vì bấy lâu nay, quy trình sản xuất của NVIDIA đều được cung cấp bởi tập đoàn TSMC. Nhiều nguồn tin cho biết, để có được thương vụ mới, Samsung đã đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều so với TSMC.


Với việc hạ giá thấp hơn nhiều, có thể thấy Samsung đang rất quyết tâm để mở rộng danh sách các đối tác của mình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu hợp tác với nhau, trước đó, NVIDA đã ứng dụng quy trình sản xuất chip của Samsung lên hai mẫu card đồ họa GeForce GTX 1050 và 1050Ti.

51Vote
40Vote
34Vote
22Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016