MIT Phát Triển AI Có Khả Năng Phát Hiện Và Tạo Ra Các Hình Ảnh Giả

05 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 15253)
MIT Phát Triển AI Có Khả Năng Phát Hiện Và Tạo Ra Các Hình Ảnh Giả
MIT Phát Triển AI Có Khả Năng Phát Hiện Và Tạo Ra Các Hình Ảnh Giả

Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Engadget, các nhà nghiên cứu đã huấn luyện AI cách tạo ra những hình ảnh chụp từ con số 0 và chỉnh sửa những vật thể có mặt trong ảnh một cách thông minh. AI mới không chỉ sẽ mang lại những ưu thế cho các họa sĩ và nhà thiết kế, mà nó còn cho chúng ta thấy được phương thức các mạng lưới thần kinh nhìn nhận và học hỏi bối cảnh. Nhóm nghiên cứu hi vọng có thể nâng tầm công cụ thành một sản phẩm có khả năng phát hiện ra những hình ảnh giả mạo hay đã qua chỉnh sửa.

Được đặt tên là GANpaint Studio, công cụ mới hiện có bản demo cho phép tải về. Thay vì tự mình thêm một cái cây vào ảnh, người dùng có thể ra lệnh cho công cụ đặt vật thế vào vị trí mong muốn, và nó sẽ thêm cái cây phù hợp nhất với bối cảnh của hình ảnh. Người dùng còn có thể xóa các vật thể, như xóa một chiếc ghế khỏi tấm ảnh chụp phòng bếp chẳng hạn. Dù vẫn còn nhiều thứ phải hoàn thiện, nhưng nhóm nghiên cứu hi vọng GANpaint Studio trong tương lai sẽ có khả năng chỉnh sửa cả các video clip, để các nhà biên tập phim có thể dùng AI để thêm một yếu tố quan trọng nào đó đã bị bỏ lỡ khỏi khung hình trong khi quay.


Một điều khá thú vị là trong quá trình phát triển GANpain Studios, các nhà nghiên cứu đã vô cùng ngạc nhiên khi khám phá ra rằng hệ thống đã học được những quy tắc đơn giản về mối quan hệ giữa các vật thể - như việc một cánh cửa không thể đặt giữa bầu trời. Vì GANpaint Studio sử dụng GAN - một tập hợp các mạng thần kinh được phát triển để cạnh tranh lẫn nhau - nó buộc phải thể hiện những lý lẽ của mình đối với các quyết định đưa ra, như tại sao lại không thể đặt một đám mây lên bãi cỏ... Thông tin đó có thể giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn các mạng thần kinh học về bối cảnh như thế nào, và những gì chúng suy nghĩ theo lý lẽ thông thường.

GANpain Studios giúp tạo ra những hình ảnh giả mạo dễ dàng hơn, và còn giúp các nhà khoa học máy tính phát hiện ra được ảnh giả mạo. Jun-Yan Zhu, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Ta cần biết đối thủ trước khi có thể chống lại nó”

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.