Dưới Bóng Tối Mặt Trăng

04 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 11750)
Dưới Bóng Tối Mặt Trăng
eclipse_2019_beletsky
 Image Credit & Copyright: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN)


Ngày 02/07/2019, cư dân Trái đất có thể đứng trong bóng tối của Mặt trăng trong sự kiện nhật thực toàn phần năm 2019 của Nam Mỹ. Đầu tiên nó xảy ra ở Nam Thái Bình Dương, phía đông New Zealand. Chạy về phía đông dọc theo một con đường hẹp, bóng của Mặt trăng đổ bộ dọc theo bờ biển Chile với Mặt trời ở vị trí thấp trên đường chân trời phía tây. Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu. Trong khi các nhiễu xạ là từ khẩu độ của ống kính máy ảnh, Mặt trời gần như hoàn toàn bị che khuất lóe sáng như một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp trên bầu trời trong buổi đêm.

55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.