Dưới Bóng Tối Mặt Trăng

04 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 11840)
Dưới Bóng Tối Mặt Trăng
eclipse_2019_beletsky
 Image Credit & Copyright: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN)


Ngày 02/07/2019, cư dân Trái đất có thể đứng trong bóng tối của Mặt trăng trong sự kiện nhật thực toàn phần năm 2019 của Nam Mỹ. Đầu tiên nó xảy ra ở Nam Thái Bình Dương, phía đông New Zealand. Chạy về phía đông dọc theo một con đường hẹp, bóng của Mặt trăng đổ bộ dọc theo bờ biển Chile với Mặt trời ở vị trí thấp trên đường chân trời phía tây. Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu. Trong khi các nhiễu xạ là từ khẩu độ của ống kính máy ảnh, Mặt trời gần như hoàn toàn bị che khuất lóe sáng như một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp trên bầu trời trong buổi đêm.

55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.