Samsung Bị Ủy Ban Tiêu Dùng Úc Cáo Buộc Quảng Cáo Sai Về Tính Năng Chống Nước IP68

07 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14179)
Samsung Bị Ủy Ban Tiêu Dùng Úc Cáo Buộc Quảng Cáo Sai Về Tính Năng Chống Nước IP68
Samsung Bị Ủy Ban Tiêu Dùng Úc Cáo Buộc

Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.

Có 2 điều đáng chú ý trong đơn kiện của ACCC. Đầu tiên, Samsung quảng cáo có thể nhấn chìm Galaxy dưới 1.5 mét nước trong 30 phút hoặc dưới 30 phút sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị suốt vòng đời của máy; thứ 2 là Samsung quảng cáo chiếc Galaxy đang được dùng ở bãi biển hay hồ bơi nhưng chứng chỉ IP68 chỉ áp dụng với nước ngọt.

ACCC đã xem xét hơn 300 mẫu quảng cáo của Samsung để làm cơ sở cho các cáo buộc. Những chiếc điện thoại đạt tiêu chuẩn IP68 về mặt kỹ thuật có thể kháng nước nhưng không có nghĩa là không thấm nước, đặc biệt ở độ sâu tối đa 1.5 mét và trong thời gian dưới 30 phút. Trong khi đó, chuẩn IP67 trên chiếc Galaxy S5 ra mắt năm 2014 có thể chống nước vào máy nếu bị chìm ở độ sâu chưa đến 1 mét và trong khoảng thời gian dưới 30 phút. Tuy nhiên, những cáo buộc của ACCC nhằm vào những chiếc Galaxy ra mắt từ 2016 trở đi.


ACCC tố Samsung đã từ chối yêu cầu bảo hành của người dùng khi họ báo điện thoại bị hỏng do tiếp xúc với nước. Cơ quan giám sát thị trường cũng lưu ý rằng trên trang web của Samsung, hãng khuyến cáo không sử dụng Galaxy S10 - chiếc flagship mới nhất của Samsung, tại bãi biển hay hồ bơi.

Rod Sims, Chủ tịch ACCC cho biết: “ACCC cáo buộc những quảng cáo của Samsung là sai sự thật và gây nhầm lẫn khi thể hiện những chiếc điện thoại Galaxy phù hợp để sử dụng hay tiếp xúc với mọi loại nước bao gồm cả nước biển và nước hồ bơi, đồng thời thể hiện rằng thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng khi cho tiếp xúc với nước trong suốt vòng đời của nó nhưng thực tế không như vậy”

Phía Samsung đã nắm bắt vụ việc và sẽ bào chữa trước tòa. Công ty hiện đang tạm dừng các hoạt động marketing và quảng cáo về tính năng chống nước của điện thoại, đồng thời cho biết: “Chúng tôi tự tin rằng đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp khắc phục miễn phí phù hợp với nghĩa vụ của Samsung về chính sách bảo hành cũng như luật tiêu dùng của Úc. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Samsung và chúng tôi cam kết hành động vì lợi ích cao nhất của khách hàng”

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.