Nhật Thực Toàn Phần Ở La Silla

05 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 15180)
Nhật Thực Toàn Phần Ở La Silla
2019_07_02_TSE_LaSilla_Sequence_1500px
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở  sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019. Được ghi lại theo các khoảng thời gian đều đặn trước và sau giai đoạn nhật thực toàn phần, các khung hình trong trình tự tổng hợp bao gồm khoảnh khắc vùng tối của Mặt trăng phủ lên một số kính viễn vọng lớn tiên tiến trên mặt đất. Khung cảnh đẹp như mơ nhìn về hướng tây phía Mặt trời lặn và vùng tối Mặt trăng đang lan đến gần. Thực tế, La Silla nằm ở phía bắc đường trung tâm của vùng tối, nên bầu trời trong vắt, tuyệt đẹp của khu vực trông sáng hơn một chút về phía bắc (bên phải) trong ảnh.
55Vote
42Vote
37Vote
24Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".