Sao Thổ Lưỡi Liềm

08 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12798)
Sao Thổ Lưỡi Liềm
CrescentSaturn_cassini_4824
Image Credit: NASA, ESA, SSI, Cassini Imaging Team


Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất. Nhưng khi nhìn từ bên kia, hành tinh khổng lồ hùng vĩ có thể cho thấy một mảnh nhỏ không quen thuộc. Hình ảnh của Sao Thổ hình lưỡi liềm có màu tự nhiên được chụp bởi tàu vũ trụ Cassini vào năm 2007. Ảnh ghi lại những vòng tròn hùng vĩ của Sao Thổ từ phía bên của mặt phẳng vòng đối diện với Mặt trời - phía không được chiếu sáng - một khung cảnh khác không nhìn thấy được từ Trái đất. Trong ảnh có nhiều kỳ quan của sao Thổ, bao gồm màu sắc tinh tế của các dải mây, bóng tối phức tạp của các vòng trên hành tinh và bóng của hành tinh trên các vòng. Quan sát cẩn thận sẽ tìm thấy các mặt trăng Mimas (hướng 2 giờ) và Janus (hướng 4 giờ), nhưng thử thách thực sự là tìm ra Pandora (hướng 8 giờ). Sao Thổ hiện gần như ở phía đối diện với Mặt trời trên bầu trời của Trái đất, nên ta có thể quan sát vào buổi tối bắt đầu ngay sau khi mặt trời lặn trở đi.
58Vote
44Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.