Sao Thổ Lưỡi Liềm

08 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12822)
Sao Thổ Lưỡi Liềm
CrescentSaturn_cassini_4824
Image Credit: NASA, ESA, SSI, Cassini Imaging Team


Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất. Nhưng khi nhìn từ bên kia, hành tinh khổng lồ hùng vĩ có thể cho thấy một mảnh nhỏ không quen thuộc. Hình ảnh của Sao Thổ hình lưỡi liềm có màu tự nhiên được chụp bởi tàu vũ trụ Cassini vào năm 2007. Ảnh ghi lại những vòng tròn hùng vĩ của Sao Thổ từ phía bên của mặt phẳng vòng đối diện với Mặt trời - phía không được chiếu sáng - một khung cảnh khác không nhìn thấy được từ Trái đất. Trong ảnh có nhiều kỳ quan của sao Thổ, bao gồm màu sắc tinh tế của các dải mây, bóng tối phức tạp của các vòng trên hành tinh và bóng của hành tinh trên các vòng. Quan sát cẩn thận sẽ tìm thấy các mặt trăng Mimas (hướng 2 giờ) và Janus (hướng 4 giờ), nhưng thử thách thực sự là tìm ra Pandora (hướng 8 giờ). Sao Thổ hiện gần như ở phía đối diện với Mặt trời trên bầu trời của Trái đất, nên ta có thể quan sát vào buổi tối bắt đầu ngay sau khi mặt trời lặn trở đi.
58Vote
44Vote
37Vote
25Vote
14Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.