Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

10 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 15628)
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.

Ý tưởng về thế hệ máy bay siêu thanh vốn dĩ đã được hình thành từ nhiều thập kỷ qua và đến hiện nay vẫn chưa có một sản phẩm thương mại nào chính thức có mặt trên thị trường mà còn hoạt động.

Theo lý thuyết, phương tiện của Boeing có thể bay ở vận tốc Mach 5 (khoảng 6,276 km/h), cho phép chuyến bay từ Los Angeles đến Tokyo rút ngắn xuống chỉ còn giờ. Với các máy bay hiện tại, cần ít nhất 11 giờ để thực hiện hành trình tương tự.


Dennis Muilenburd - CEO của Beoing tự tin rằng máy bay siêu thanh sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 - 20 năm tiếp theo. Được biết, chìa khoá trong việc phát triển máy bay siêu thanh chính là dựa vào những loại vật liệu chế tạo, giúp cho thân nhẹ hơn, trong khi động cơ phản lực mạnh mẽ sẽ giúp đẩy máy bay bay nhanh hơn bao giờ hết. Dù vậy, phải mất nhiều năm để có thể thiết kế và tiến hành các thử nghiệm các loại vật liệu mới, nhằm đảm bảo tối đa mức độ an toàn của phương tiện khi được thương mại hoá.

55Vote
41Vote
31Vote
25Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.