Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

10 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 15854)
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.

Ý tưởng về thế hệ máy bay siêu thanh vốn dĩ đã được hình thành từ nhiều thập kỷ qua và đến hiện nay vẫn chưa có một sản phẩm thương mại nào chính thức có mặt trên thị trường mà còn hoạt động.

Theo lý thuyết, phương tiện của Boeing có thể bay ở vận tốc Mach 5 (khoảng 6,276 km/h), cho phép chuyến bay từ Los Angeles đến Tokyo rút ngắn xuống chỉ còn giờ. Với các máy bay hiện tại, cần ít nhất 11 giờ để thực hiện hành trình tương tự.


Dennis Muilenburd - CEO của Beoing tự tin rằng máy bay siêu thanh sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 - 20 năm tiếp theo. Được biết, chìa khoá trong việc phát triển máy bay siêu thanh chính là dựa vào những loại vật liệu chế tạo, giúp cho thân nhẹ hơn, trong khi động cơ phản lực mạnh mẽ sẽ giúp đẩy máy bay bay nhanh hơn bao giờ hết. Dù vậy, phải mất nhiều năm để có thể thiết kế và tiến hành các thử nghiệm các loại vật liệu mới, nhằm đảm bảo tối đa mức độ an toàn của phương tiện khi được thương mại hoá.

55Vote
41Vote
31Vote
25Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.