Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

10 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 15966)
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.

Ý tưởng về thế hệ máy bay siêu thanh vốn dĩ đã được hình thành từ nhiều thập kỷ qua và đến hiện nay vẫn chưa có một sản phẩm thương mại nào chính thức có mặt trên thị trường mà còn hoạt động.

Theo lý thuyết, phương tiện của Boeing có thể bay ở vận tốc Mach 5 (khoảng 6,276 km/h), cho phép chuyến bay từ Los Angeles đến Tokyo rút ngắn xuống chỉ còn giờ. Với các máy bay hiện tại, cần ít nhất 11 giờ để thực hiện hành trình tương tự.


Dennis Muilenburd - CEO của Beoing tự tin rằng máy bay siêu thanh sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 - 20 năm tiếp theo. Được biết, chìa khoá trong việc phát triển máy bay siêu thanh chính là dựa vào những loại vật liệu chế tạo, giúp cho thân nhẹ hơn, trong khi động cơ phản lực mạnh mẽ sẽ giúp đẩy máy bay bay nhanh hơn bao giờ hết. Dù vậy, phải mất nhiều năm để có thể thiết kế và tiến hành các thử nghiệm các loại vật liệu mới, nhằm đảm bảo tối đa mức độ an toàn của phương tiện khi được thương mại hoá.

55Vote
41Vote
31Vote
25Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.