Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

10 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 16302)
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ
Máy Bay Mới Của Boeing Bay Từ Mỹ Đến Nhật Sẽ Chỉ Mất 3 Giờ

Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.

Ý tưởng về thế hệ máy bay siêu thanh vốn dĩ đã được hình thành từ nhiều thập kỷ qua và đến hiện nay vẫn chưa có một sản phẩm thương mại nào chính thức có mặt trên thị trường mà còn hoạt động.

Theo lý thuyết, phương tiện của Boeing có thể bay ở vận tốc Mach 5 (khoảng 6,276 km/h), cho phép chuyến bay từ Los Angeles đến Tokyo rút ngắn xuống chỉ còn giờ. Với các máy bay hiện tại, cần ít nhất 11 giờ để thực hiện hành trình tương tự.


Dennis Muilenburd - CEO của Beoing tự tin rằng máy bay siêu thanh sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 - 20 năm tiếp theo. Được biết, chìa khoá trong việc phát triển máy bay siêu thanh chính là dựa vào những loại vật liệu chế tạo, giúp cho thân nhẹ hơn, trong khi động cơ phản lực mạnh mẽ sẽ giúp đẩy máy bay bay nhanh hơn bao giờ hết. Dù vậy, phải mất nhiều năm để có thể thiết kế và tiến hành các thử nghiệm các loại vật liệu mới, nhằm đảm bảo tối đa mức độ an toàn của phương tiện khi được thương mại hoá.

55Vote
41Vote
31Vote
25Vote
13Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.