Amazon Chuẩn Bị Phóng 3,236 Vệ Tinh Internet Vào Không Gian

09 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 14008)
Amazon Chuẩn Bị Phóng 3,236 Vệ Tinh Internet Vào Không Gian
Amazon Chuẩn Bị Phóng 3,236 Vệ Tinh Internet Vào Không Gian

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.

Amazon trình kế hoạch của hãng lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vào ngày 04/07/2019. Dự kiến, các vệ tinh có tên Kuiper của Amazon sẽ cung cấp kết nối Internet băng thông rộng cho hàng chục triệu người dùng và doanh nghiệp hiện chưa có điều kiện truy cập một cách thoải mái.

FCC đã phê duyệt cho gần 13,000 vệ tinh hoạt động trong quỹ đạo thấp của Trái đất, bao gồm 11,943 vệ tinh của SpaceX được phóng vào hồi tháng 05/2019. Trên quỹ đạo thấp của Trái đất (ở độ cao từ 180 đến 20,000 km), các vệ tinh sẽ bay xung quanh Trái đất để duy trì độ cao và cần 90 phút để hoàn thành 1 quỹ đạo. Khi một vệ tinh khuất nơi chân trời, nó sẽ chuyển tiếp việc phát tín hiệu lại cho vệ tinh tiếp theo sau. Càng có nhiều vệ tinh, vùng phủ sóng càng lớn và đảm bảo tính liên tục.

Trong kế hoạch được trình lên FCC, Amazon cho biết vệ tinh của hãng sẽ hoạt động ở độ cao từ 590 đến 630 km. Đây là một dự án dài hạn.

Hồi tháng 06/2019, CEO Jeff Bezos đã chia sẻ rằng dự án Kuiper sẽ tiêu tốn nhiều tỷ USD. Dự án mới hoàn toàn tách biệt với công ty phát triển tên lửa Blue Origin, cũng thuộc sở hữu của Jeff Bezos. Amazon tuyên bố: “Đây là một dự án dài hạn, hướng tới phục vụ hàng triệu người đang thiếu quyền truy cập cơ bản vào Internet băng thông rộng”. Trong hồ sơ, Amazon cho biết sẽ cung cấp kết nối Internet băng thông rộng, tốc độ cao, ổn định tới người dân Mỹ ở các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, Hệ thống Kuiper cũng giúp các nhà mạng di động mở rộng dịch vụ không dây. Nó cũng hứa hẹn mang lại kết nối băng thông di động chất lượng cao cho máy bay, tàu biển và các phương tiện đường bộ. Theo nghiên cứu của FCC, khoảng 21 triệu người Mỹ thiếu kết nối băng thông rộng cố định và 33 triệu người không thể truy cập dịch vụ di động tốc độ cao. Trên toàn thế giới, hiện có 3.8 tỷ người vẫn chưa có dịch vụ Internet băng thông rộng nhanh và đáng tin cậy.

54Vote
42Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.