Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

09 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 12492)
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.

Công ty đã ra mắt tính năng thanh toán di động 7Pay vào ngày 01/07/2019, cho khách hàng quét mã vạch bằng ứng dụng và trừ tiền vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết. Tuy nhiên, 7-Eleven đã nhận được một khiếu nại từ khách hàng ngay ngày hôm sau: tài khoản bị trừ tiền trong khi họ không hề thực hiện giao dịch nào.

Theo trang Yahoo News Japan, ứng dụng có lỗ hổng, cho phép hacker yêu cầu đặt lại mật mã gửi về một email mới, chỉ cần cung cấp đúng ngày sinh, email và số điện thoại của người dùng. Ứng dụng cũng mặc định ngày sinh là 01/01/2019 nếu khách hàng không điền thông tin khai báo. Điều này càng khiến cho hacker xâm nhập vào tài khoản dễ dàng hơn.


Có khoảng 900 tài khoản khách hàng bị tin tặc tấn công và theo 7-Eleven Nhật Bản, số tiền bị hacker lấy đi là 55 triệu Yên (khoảng 500,000 USD). Công ty đã ngừng hoạt động 7Pay bằng cách ngừng liên kết tới các thẻ tín dụng, đưa cảnh báo lên trang web và ngừng các ghi danh người dùng mới. 7-Eleven Nhật Bản cũng cho biết sẽ bồi thường cho những người dùng bị hack tài khoản và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ khách hàng.

Theo Japan Times, một thành viên của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản nói với 7-Eleven rằng, công ty đã không tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật. Chính quyền Nhật Bản đã bắt giữ hai cá nhân cố gắng sử dụng tài khoản bị hack, nghi ngờ rằng họ hợp tác (hoặc đã được thuê) bởi một nhóm tội phạm nổi tiếng ở Trung Quốc chuyên trộm cắp trực tuyến.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.