Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

09 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 13218)
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.

Công ty đã ra mắt tính năng thanh toán di động 7Pay vào ngày 01/07/2019, cho khách hàng quét mã vạch bằng ứng dụng và trừ tiền vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết. Tuy nhiên, 7-Eleven đã nhận được một khiếu nại từ khách hàng ngay ngày hôm sau: tài khoản bị trừ tiền trong khi họ không hề thực hiện giao dịch nào.

Theo trang Yahoo News Japan, ứng dụng có lỗ hổng, cho phép hacker yêu cầu đặt lại mật mã gửi về một email mới, chỉ cần cung cấp đúng ngày sinh, email và số điện thoại của người dùng. Ứng dụng cũng mặc định ngày sinh là 01/01/2019 nếu khách hàng không điền thông tin khai báo. Điều này càng khiến cho hacker xâm nhập vào tài khoản dễ dàng hơn.


Có khoảng 900 tài khoản khách hàng bị tin tặc tấn công và theo 7-Eleven Nhật Bản, số tiền bị hacker lấy đi là 55 triệu Yên (khoảng 500,000 USD). Công ty đã ngừng hoạt động 7Pay bằng cách ngừng liên kết tới các thẻ tín dụng, đưa cảnh báo lên trang web và ngừng các ghi danh người dùng mới. 7-Eleven Nhật Bản cũng cho biết sẽ bồi thường cho những người dùng bị hack tài khoản và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ khách hàng.

Theo Japan Times, một thành viên của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản nói với 7-Eleven rằng, công ty đã không tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật. Chính quyền Nhật Bản đã bắt giữ hai cá nhân cố gắng sử dụng tài khoản bị hack, nghi ngờ rằng họ hợp tác (hoặc đã được thuê) bởi một nhóm tội phạm nổi tiếng ở Trung Quốc chuyên trộm cắp trực tuyến.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.