Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

09 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 13577)
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD
Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Nhật Đóng Cửa Sau Khi Bị Hack 500,000 USD

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.

Công ty đã ra mắt tính năng thanh toán di động 7Pay vào ngày 01/07/2019, cho khách hàng quét mã vạch bằng ứng dụng và trừ tiền vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết. Tuy nhiên, 7-Eleven đã nhận được một khiếu nại từ khách hàng ngay ngày hôm sau: tài khoản bị trừ tiền trong khi họ không hề thực hiện giao dịch nào.

Theo trang Yahoo News Japan, ứng dụng có lỗ hổng, cho phép hacker yêu cầu đặt lại mật mã gửi về một email mới, chỉ cần cung cấp đúng ngày sinh, email và số điện thoại của người dùng. Ứng dụng cũng mặc định ngày sinh là 01/01/2019 nếu khách hàng không điền thông tin khai báo. Điều này càng khiến cho hacker xâm nhập vào tài khoản dễ dàng hơn.


Có khoảng 900 tài khoản khách hàng bị tin tặc tấn công và theo 7-Eleven Nhật Bản, số tiền bị hacker lấy đi là 55 triệu Yên (khoảng 500,000 USD). Công ty đã ngừng hoạt động 7Pay bằng cách ngừng liên kết tới các thẻ tín dụng, đưa cảnh báo lên trang web và ngừng các ghi danh người dùng mới. 7-Eleven Nhật Bản cũng cho biết sẽ bồi thường cho những người dùng bị hack tài khoản và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ khách hàng.

Theo Japan Times, một thành viên của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản nói với 7-Eleven rằng, công ty đã không tuân thủ các hướng dẫn về bảo mật. Chính quyền Nhật Bản đã bắt giữ hai cá nhân cố gắng sử dụng tài khoản bị hack, nghi ngờ rằng họ hợp tác (hoặc đã được thuê) bởi một nhóm tội phạm nổi tiếng ở Trung Quốc chuyên trộm cắp trực tuyến.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2018
Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo nguồn tin giấu tên, mạng xã hội hình ảnh Instagram đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng mới có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Đông Bắc chuẩn bị công bố một dự án đầy tham vọng tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông nước Nga lần thứ tư. Dự án bao gồm một phòng thí nghiệm trị giá 5.9 triệu USD xây dựng trên nền băng vĩnh cửu ở Yakutsk, Siberia.