Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

11 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12972)
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.

Khoảng đầu tháng 07/2019, trước mùa tựu trường sắp đến, Apple đã có một số thay đổi lớn với các model MacBook của hãng. Sau khi công bố phiên bản mới của chiếc MacBook Pro giá rẻ với sự có mặt của Touch Bar và Touch ID, giảm giá MacBook Air còn 1099 USD, Apple cũng đã chính thức khai tử chiếc MacBook 12 inch. Trên website giới thiệu sản phẩm và bán hàng của Apple, người dùng không còn tìm thấy chiếc máy MacBook 12 inch.

MacBook 12 inch được Apple lần đầu ra mắt năm 2015. Với thiết kế siêu mỏng và siêu nhẹ, chiếc máy hướng tới tính thời trang và cơ động. Ngoài ra, nó còn đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của laptop Apple khi được tích hợp hàng loạt công nghệ tân tiến như bàn phím cánh bướm (butterfly), bàn rê hỗ trợ Force Touch, cổng USB-C... Những công nghệ đều được Apple tận dụng trên những thế hệ MacBook Pro và MacBook Air về sau.


Tuy nhiên, cho đến hiện nay, MacBook 12 inch vẫn bị chỉ trích ở nhiều điểm. Bàn phím cánh bướm cảm giác gõ không tốt và dễ hư hỏng, chỉ có 1 cổng USB-C khiến kết nối các thiết bị khó khăn, chip Core M cho hiệu năng kém... là một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất về dòng sản phẩm. Apple cũng không quá quan tâm cập nhật dòng sản phẩm, khi lần cuối cùng chiếc máy có phiên bản mới là vào năm 2017. Thậm chí, sau từng ấy năm MacBook 12 inch vẫn giữ nguyên mức giá 1,299 USD, thiếu tính cạnh tranh so với các sản phẩm như MacBook Air hay MacBook Pro.

Việc Apple khai tử MacBook 12 inch kèm theo giảm giá MacBook Air được cho là động thái của hãng nhằm khuyến khích người dùng lựa chọn chiếc MacBook Air. So với MacBook 12 inch, MacBook Air sở hữu màn hình 13 inch lớn hơn, cấu hình mạnh hơn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và bàn phím butterfly thế hệ mới.

57Vote
40Vote
310Vote
28Vote
16Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.