Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

11 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13221)
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.

Khoảng đầu tháng 07/2019, trước mùa tựu trường sắp đến, Apple đã có một số thay đổi lớn với các model MacBook của hãng. Sau khi công bố phiên bản mới của chiếc MacBook Pro giá rẻ với sự có mặt của Touch Bar và Touch ID, giảm giá MacBook Air còn 1099 USD, Apple cũng đã chính thức khai tử chiếc MacBook 12 inch. Trên website giới thiệu sản phẩm và bán hàng của Apple, người dùng không còn tìm thấy chiếc máy MacBook 12 inch.

MacBook 12 inch được Apple lần đầu ra mắt năm 2015. Với thiết kế siêu mỏng và siêu nhẹ, chiếc máy hướng tới tính thời trang và cơ động. Ngoài ra, nó còn đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của laptop Apple khi được tích hợp hàng loạt công nghệ tân tiến như bàn phím cánh bướm (butterfly), bàn rê hỗ trợ Force Touch, cổng USB-C... Những công nghệ đều được Apple tận dụng trên những thế hệ MacBook Pro và MacBook Air về sau.


Tuy nhiên, cho đến hiện nay, MacBook 12 inch vẫn bị chỉ trích ở nhiều điểm. Bàn phím cánh bướm cảm giác gõ không tốt và dễ hư hỏng, chỉ có 1 cổng USB-C khiến kết nối các thiết bị khó khăn, chip Core M cho hiệu năng kém... là một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất về dòng sản phẩm. Apple cũng không quá quan tâm cập nhật dòng sản phẩm, khi lần cuối cùng chiếc máy có phiên bản mới là vào năm 2017. Thậm chí, sau từng ấy năm MacBook 12 inch vẫn giữ nguyên mức giá 1,299 USD, thiếu tính cạnh tranh so với các sản phẩm như MacBook Air hay MacBook Pro.

Việc Apple khai tử MacBook 12 inch kèm theo giảm giá MacBook Air được cho là động thái của hãng nhằm khuyến khích người dùng lựa chọn chiếc MacBook Air. So với MacBook 12 inch, MacBook Air sở hữu màn hình 13 inch lớn hơn, cấu hình mạnh hơn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và bàn phím butterfly thế hệ mới.

57Vote
40Vote
310Vote
28Vote
16Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.