Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

11 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13660)
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch
Apple Khai Tử Macbook 12 Inch

Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.

Khoảng đầu tháng 07/2019, trước mùa tựu trường sắp đến, Apple đã có một số thay đổi lớn với các model MacBook của hãng. Sau khi công bố phiên bản mới của chiếc MacBook Pro giá rẻ với sự có mặt của Touch Bar và Touch ID, giảm giá MacBook Air còn 1099 USD, Apple cũng đã chính thức khai tử chiếc MacBook 12 inch. Trên website giới thiệu sản phẩm và bán hàng của Apple, người dùng không còn tìm thấy chiếc máy MacBook 12 inch.

MacBook 12 inch được Apple lần đầu ra mắt năm 2015. Với thiết kế siêu mỏng và siêu nhẹ, chiếc máy hướng tới tính thời trang và cơ động. Ngoài ra, nó còn đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của laptop Apple khi được tích hợp hàng loạt công nghệ tân tiến như bàn phím cánh bướm (butterfly), bàn rê hỗ trợ Force Touch, cổng USB-C... Những công nghệ đều được Apple tận dụng trên những thế hệ MacBook Pro và MacBook Air về sau.


Tuy nhiên, cho đến hiện nay, MacBook 12 inch vẫn bị chỉ trích ở nhiều điểm. Bàn phím cánh bướm cảm giác gõ không tốt và dễ hư hỏng, chỉ có 1 cổng USB-C khiến kết nối các thiết bị khó khăn, chip Core M cho hiệu năng kém... là một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất về dòng sản phẩm. Apple cũng không quá quan tâm cập nhật dòng sản phẩm, khi lần cuối cùng chiếc máy có phiên bản mới là vào năm 2017. Thậm chí, sau từng ấy năm MacBook 12 inch vẫn giữ nguyên mức giá 1,299 USD, thiếu tính cạnh tranh so với các sản phẩm như MacBook Air hay MacBook Pro.

Việc Apple khai tử MacBook 12 inch kèm theo giảm giá MacBook Air được cho là động thái của hãng nhằm khuyến khích người dùng lựa chọn chiếc MacBook Air. So với MacBook 12 inch, MacBook Air sở hữu màn hình 13 inch lớn hơn, cấu hình mạnh hơn, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và bàn phím butterfly thế hệ mới.

57Vote
40Vote
310Vote
28Vote
16Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.