Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019

10 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 12912)
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc

Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.

Không dừng lại ở đó, công ty được cho là sẽ đóng cửa nốt nhà máy ở Huệ Châu vào tháng 09/2019. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng Samsung ngừng tuyển dụng công nhân viên cho nhà máy ở Huệ Châu, Trung Quốc từ hồi tháng 03/2019.

Một người được cho là nhân viên của Samsung tại nhà máy Huệ Châu viết trên Weibo: “Cảm ơn công ty vì đã làm tất cả mọi thứ vì chúng tôi, tôi hy vọng mọi người có thể tìm được một công việc phù hợp, cố lên!”. Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được thành lập vào năm 1992 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Đây là cơ sở sản xuất chính của Samsung tại Trung Quốc. Sau khi Samsung đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân vào năm 2018, Huệ Châu trở thành nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của hãng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngoài Trung Quốc, Samsung đang có những dây chuyền sản xuất năng suất cao tại Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, nhiều mẫu smartphone của Samsung cũng được sản xuất bởi các đối tác tại quê nhà Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.