Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019

10 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 12957)
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc

Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.

Không dừng lại ở đó, công ty được cho là sẽ đóng cửa nốt nhà máy ở Huệ Châu vào tháng 09/2019. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng Samsung ngừng tuyển dụng công nhân viên cho nhà máy ở Huệ Châu, Trung Quốc từ hồi tháng 03/2019.

Một người được cho là nhân viên của Samsung tại nhà máy Huệ Châu viết trên Weibo: “Cảm ơn công ty vì đã làm tất cả mọi thứ vì chúng tôi, tôi hy vọng mọi người có thể tìm được một công việc phù hợp, cố lên!”. Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được thành lập vào năm 1992 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Đây là cơ sở sản xuất chính của Samsung tại Trung Quốc. Sau khi Samsung đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân vào năm 2018, Huệ Châu trở thành nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của hãng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngoài Trung Quốc, Samsung đang có những dây chuyền sản xuất năng suất cao tại Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, nhiều mẫu smartphone của Samsung cũng được sản xuất bởi các đối tác tại quê nhà Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.