Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019

10 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 13057)
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc

Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.

Không dừng lại ở đó, công ty được cho là sẽ đóng cửa nốt nhà máy ở Huệ Châu vào tháng 09/2019. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng Samsung ngừng tuyển dụng công nhân viên cho nhà máy ở Huệ Châu, Trung Quốc từ hồi tháng 03/2019.

Một người được cho là nhân viên của Samsung tại nhà máy Huệ Châu viết trên Weibo: “Cảm ơn công ty vì đã làm tất cả mọi thứ vì chúng tôi, tôi hy vọng mọi người có thể tìm được một công việc phù hợp, cố lên!”. Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được thành lập vào năm 1992 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Đây là cơ sở sản xuất chính của Samsung tại Trung Quốc. Sau khi Samsung đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân vào năm 2018, Huệ Châu trở thành nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của hãng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngoài Trung Quốc, Samsung đang có những dây chuyền sản xuất năng suất cao tại Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, nhiều mẫu smartphone của Samsung cũng được sản xuất bởi các đối tác tại quê nhà Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.