Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019

10 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 13162)
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc Vào Tháng 09/2019
Samsung Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Smartphone Cuối Cùng Tại Trung Quốc

Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.

Không dừng lại ở đó, công ty được cho là sẽ đóng cửa nốt nhà máy ở Huệ Châu vào tháng 09/2019. Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng Samsung ngừng tuyển dụng công nhân viên cho nhà máy ở Huệ Châu, Trung Quốc từ hồi tháng 03/2019.

Một người được cho là nhân viên của Samsung tại nhà máy Huệ Châu viết trên Weibo: “Cảm ơn công ty vì đã làm tất cả mọi thứ vì chúng tôi, tôi hy vọng mọi người có thể tìm được một công việc phù hợp, cố lên!”. Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được thành lập vào năm 1992 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1993. Đây là cơ sở sản xuất chính của Samsung tại Trung Quốc. Sau khi Samsung đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân vào năm 2018, Huệ Châu trở thành nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của hãng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngoài Trung Quốc, Samsung đang có những dây chuyền sản xuất năng suất cao tại Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, nhiều mẫu smartphone của Samsung cũng được sản xuất bởi các đối tác tại quê nhà Hàn Quốc.

52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.