Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc

08 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21363)
Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc
blank
Theo Reuters (ngày 6 tháng 11 năm 2014), Home Depot Inc (HD.N) cho biết khoảng 53 triệu địa chi email khách hàng của chuỗi siêu thị đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm các hệ thống dữ liệu thanh toán gần đây.

Trước đó, khoảng 56 triệu thẻ thanh toán của khách hàng Home Depot cũng đã bị rò rỉ thông tin. Công ty xác nhận vụ việc đã xảy ra trong tháng 9 năm 2014, những tập tin bị đánh cắp có chứa các địa chỉ email của khách hàng không bao gồm mật khẩu, các thông tin thẻ thanh toán hay các thông tin cá nhân nhạy cảm khác.

Home Depot là một trong chuỗi các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công quy mô lớn trong năm 2014 với thiệt hại được ước tính lên đến 62 triệu USD.

Bọn tội phạm đã sử dụng thông tin đăng nhập của một nhà cung cấp bên thứ ba để xâm nhập vào mạng lưới của công ty. Sau đó chúng đã tiếp tục yêu cầu “các quyền nâng cao” và cài các mã độc tùy biến trên các hệ thống tự động checkout.

Tuy nhiên, cũng theo Home Depot, các thông tin cá nhân bị đánh cắp, đặc biệt là thông tin thẻ thanh toán, sẽ không thể được tự động chuyển đến thiết bị POS tại các cửa hàng của họ để thực hiện các thanh toán không có thực.

Kể từ tháng 9 năm 2014, công ty đã tăng cường mã hóa dữ liệu thanh toán taị tất cả các cửa hàng ở Hoa Kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành tại các cửa hàng ở Canada vào đầu năm 2015.

Giải pháp thích hợp cho việc chống đánh cắp dữ liệu là thêm các con chip và các mã PIN hoặc công nghệ EMV (công nghệ bảo mật bằng chip theo chuẩn EMV) vào các thẻ thanh toán tại Hoa Kỳ. Home Depot cho biết công ty đã dùng đến công nghệ EMV.

Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2014 tăng khoảng 4.8% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4.54 USD. Giá đóng cửa cổ phiếu Home Repot mới đây đã tăng 1.6% lên 97.29 USD/cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Trước đó, một vụ vi phạm chưa từng có đã xảy ra với Target Corp với hơn 40 triệu thẻ thanh toán và 70 triệu dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp vào năm 2013.
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.