Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc

08 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21805)
Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc
blank
Theo Reuters (ngày 6 tháng 11 năm 2014), Home Depot Inc (HD.N) cho biết khoảng 53 triệu địa chi email khách hàng của chuỗi siêu thị đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm các hệ thống dữ liệu thanh toán gần đây.

Trước đó, khoảng 56 triệu thẻ thanh toán của khách hàng Home Depot cũng đã bị rò rỉ thông tin. Công ty xác nhận vụ việc đã xảy ra trong tháng 9 năm 2014, những tập tin bị đánh cắp có chứa các địa chỉ email của khách hàng không bao gồm mật khẩu, các thông tin thẻ thanh toán hay các thông tin cá nhân nhạy cảm khác.

Home Depot là một trong chuỗi các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công quy mô lớn trong năm 2014 với thiệt hại được ước tính lên đến 62 triệu USD.

Bọn tội phạm đã sử dụng thông tin đăng nhập của một nhà cung cấp bên thứ ba để xâm nhập vào mạng lưới của công ty. Sau đó chúng đã tiếp tục yêu cầu “các quyền nâng cao” và cài các mã độc tùy biến trên các hệ thống tự động checkout.

Tuy nhiên, cũng theo Home Depot, các thông tin cá nhân bị đánh cắp, đặc biệt là thông tin thẻ thanh toán, sẽ không thể được tự động chuyển đến thiết bị POS tại các cửa hàng của họ để thực hiện các thanh toán không có thực.

Kể từ tháng 9 năm 2014, công ty đã tăng cường mã hóa dữ liệu thanh toán taị tất cả các cửa hàng ở Hoa Kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành tại các cửa hàng ở Canada vào đầu năm 2015.

Giải pháp thích hợp cho việc chống đánh cắp dữ liệu là thêm các con chip và các mã PIN hoặc công nghệ EMV (công nghệ bảo mật bằng chip theo chuẩn EMV) vào các thẻ thanh toán tại Hoa Kỳ. Home Depot cho biết công ty đã dùng đến công nghệ EMV.

Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2014 tăng khoảng 4.8% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4.54 USD. Giá đóng cửa cổ phiếu Home Repot mới đây đã tăng 1.6% lên 97.29 USD/cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Trước đó, một vụ vi phạm chưa từng có đã xảy ra với Target Corp với hơn 40 triệu thẻ thanh toán và 70 triệu dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp vào năm 2013.
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.