Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc

08 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21816)
Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc
blank
Theo Reuters (ngày 6 tháng 11 năm 2014), Home Depot Inc (HD.N) cho biết khoảng 53 triệu địa chi email khách hàng của chuỗi siêu thị đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm các hệ thống dữ liệu thanh toán gần đây.

Trước đó, khoảng 56 triệu thẻ thanh toán của khách hàng Home Depot cũng đã bị rò rỉ thông tin. Công ty xác nhận vụ việc đã xảy ra trong tháng 9 năm 2014, những tập tin bị đánh cắp có chứa các địa chỉ email của khách hàng không bao gồm mật khẩu, các thông tin thẻ thanh toán hay các thông tin cá nhân nhạy cảm khác.

Home Depot là một trong chuỗi các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công quy mô lớn trong năm 2014 với thiệt hại được ước tính lên đến 62 triệu USD.

Bọn tội phạm đã sử dụng thông tin đăng nhập của một nhà cung cấp bên thứ ba để xâm nhập vào mạng lưới của công ty. Sau đó chúng đã tiếp tục yêu cầu “các quyền nâng cao” và cài các mã độc tùy biến trên các hệ thống tự động checkout.

Tuy nhiên, cũng theo Home Depot, các thông tin cá nhân bị đánh cắp, đặc biệt là thông tin thẻ thanh toán, sẽ không thể được tự động chuyển đến thiết bị POS tại các cửa hàng của họ để thực hiện các thanh toán không có thực.

Kể từ tháng 9 năm 2014, công ty đã tăng cường mã hóa dữ liệu thanh toán taị tất cả các cửa hàng ở Hoa Kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành tại các cửa hàng ở Canada vào đầu năm 2015.

Giải pháp thích hợp cho việc chống đánh cắp dữ liệu là thêm các con chip và các mã PIN hoặc công nghệ EMV (công nghệ bảo mật bằng chip theo chuẩn EMV) vào các thẻ thanh toán tại Hoa Kỳ. Home Depot cho biết công ty đã dùng đến công nghệ EMV.

Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2014 tăng khoảng 4.8% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4.54 USD. Giá đóng cửa cổ phiếu Home Repot mới đây đã tăng 1.6% lên 97.29 USD/cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Trước đó, một vụ vi phạm chưa từng có đã xảy ra với Target Corp với hơn 40 triệu thẻ thanh toán và 70 triệu dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp vào năm 2013.
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.