Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc

08 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22222)
Khoảng 53 Triệu Địa Chỉ Email Của Home Depot Đã Rơi Vào Tay Tin Tặc
blank
Theo Reuters (ngày 6 tháng 11 năm 2014), Home Depot Inc (HD.N) cho biết khoảng 53 triệu địa chi email khách hàng của chuỗi siêu thị đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm các hệ thống dữ liệu thanh toán gần đây.

Trước đó, khoảng 56 triệu thẻ thanh toán của khách hàng Home Depot cũng đã bị rò rỉ thông tin. Công ty xác nhận vụ việc đã xảy ra trong tháng 9 năm 2014, những tập tin bị đánh cắp có chứa các địa chỉ email của khách hàng không bao gồm mật khẩu, các thông tin thẻ thanh toán hay các thông tin cá nhân nhạy cảm khác.

Home Depot là một trong chuỗi các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công quy mô lớn trong năm 2014 với thiệt hại được ước tính lên đến 62 triệu USD.

Bọn tội phạm đã sử dụng thông tin đăng nhập của một nhà cung cấp bên thứ ba để xâm nhập vào mạng lưới của công ty. Sau đó chúng đã tiếp tục yêu cầu “các quyền nâng cao” và cài các mã độc tùy biến trên các hệ thống tự động checkout.

Tuy nhiên, cũng theo Home Depot, các thông tin cá nhân bị đánh cắp, đặc biệt là thông tin thẻ thanh toán, sẽ không thể được tự động chuyển đến thiết bị POS tại các cửa hàng của họ để thực hiện các thanh toán không có thực.

Kể từ tháng 9 năm 2014, công ty đã tăng cường mã hóa dữ liệu thanh toán taị tất cả các cửa hàng ở Hoa Kỳ và dự kiến sẽ hoàn thành tại các cửa hàng ở Canada vào đầu năm 2015.

Giải pháp thích hợp cho việc chống đánh cắp dữ liệu là thêm các con chip và các mã PIN hoặc công nghệ EMV (công nghệ bảo mật bằng chip theo chuẩn EMV) vào các thẻ thanh toán tại Hoa Kỳ. Home Depot cho biết công ty đã dùng đến công nghệ EMV.

Công ty dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2014 tăng khoảng 4.8% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4.54 USD. Giá đóng cửa cổ phiếu Home Repot mới đây đã tăng 1.6% lên 97.29 USD/cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Trước đó, một vụ vi phạm chưa từng có đã xảy ra với Target Corp với hơn 40 triệu thẻ thanh toán và 70 triệu dữ liệu của khách hàng bị đánh cắp vào năm 2013.
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.