Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm Và Phục Vụ Hoạt Động Quân Sự

16 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12686)
Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm Và Phục Vụ Hoạt Động Quân Sự
Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm

Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.

Tuy nhiên, kích thước của trạm không gian theo đề xuất ban đầu chỉ nhỏ tương đương với một chiếc lều cắm trại. Đơn vị Defense Innovation (DIU), một nhánh của Bộ quốc phòng Mỹ đưa ra ý tưởng mới nhằm mục đích xây dựng một trạm không gian nhỏ, phục vụ riêng cho các hoạt động quốc phòng.

DIU mô tả trạm không gian mới sẽ giống như một thực thể tồn tại ngoài không gian và có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia. Để tạo ra được một trạm không gian như vậy, cơ quan đang tích cực đầu tư cho các công ty công nghệ lớn, nhỏ liên quan đến các lĩnh vực như robot, bảo mật Internet, hệ thống không người lái, điện toán, sản xuất phụ tùng và công nghệ không gian.

Theo quy định, trạm vũ trụ Orbital Outpost phải đảm bảo là một cơ sở khép kín có khả năng hỗ trợ lắp ráp trong không gian, thử nghiệm vi trọng lực, logistic và có thể lưu trữ các mẫu vật, đồng thời sản xuất, đào tạo và kiểm tra,…các sứ mệnh.

Lầu Năm Góc muốn biến tiền đồn ngoài vũ trụ trở thành một cỗ máy đa năng khi nó có thể tự lắp ráp mọi thứ bằng cánh tay robot, thậm chí là kết nối với các trạm vũ trụ khác. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Orbital Outpost chính là hỗ trợ và tạo được không gian sống cho con người.

Orbital Outpost sẽ chỉ có kích thước khoảng 1.3 mét, tải trọng tối đa 80kg và nguồn cấp điện có công suất 1kW cùng bộ điều áp. Trạm có khả năng liên lạc kỹ thuật số với tốc độ ít nhất 100 kilobit/giây. Đó không hẳn là những thông số quá ấn tượng nhưng đủ lớn đối với một trạm vũ trụ cỡ nhỏ.

Theo trang Breaking Defense, Hiệp ước ngoài vũ trụ năm 1967 không hề cấm việc xây dựng một trạm vũ trụ quân sự ngoài không gian, bao gồm cả có người lái hoặc tự động. Do đó, ý tưởng mới là hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để thực hiện.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.