Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm Và Phục Vụ Hoạt Động Quân Sự

16 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13162)
Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm Và Phục Vụ Hoạt Động Quân Sự
Lầu Năm Góc Muốn Có Một Trạm Vũ Trụ Riêng Để Thí Nghiệm

Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.

Tuy nhiên, kích thước của trạm không gian theo đề xuất ban đầu chỉ nhỏ tương đương với một chiếc lều cắm trại. Đơn vị Defense Innovation (DIU), một nhánh của Bộ quốc phòng Mỹ đưa ra ý tưởng mới nhằm mục đích xây dựng một trạm không gian nhỏ, phục vụ riêng cho các hoạt động quốc phòng.

DIU mô tả trạm không gian mới sẽ giống như một thực thể tồn tại ngoài không gian và có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia. Để tạo ra được một trạm không gian như vậy, cơ quan đang tích cực đầu tư cho các công ty công nghệ lớn, nhỏ liên quan đến các lĩnh vực như robot, bảo mật Internet, hệ thống không người lái, điện toán, sản xuất phụ tùng và công nghệ không gian.

Theo quy định, trạm vũ trụ Orbital Outpost phải đảm bảo là một cơ sở khép kín có khả năng hỗ trợ lắp ráp trong không gian, thử nghiệm vi trọng lực, logistic và có thể lưu trữ các mẫu vật, đồng thời sản xuất, đào tạo và kiểm tra,…các sứ mệnh.

Lầu Năm Góc muốn biến tiền đồn ngoài vũ trụ trở thành một cỗ máy đa năng khi nó có thể tự lắp ráp mọi thứ bằng cánh tay robot, thậm chí là kết nối với các trạm vũ trụ khác. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Orbital Outpost chính là hỗ trợ và tạo được không gian sống cho con người.

Orbital Outpost sẽ chỉ có kích thước khoảng 1.3 mét, tải trọng tối đa 80kg và nguồn cấp điện có công suất 1kW cùng bộ điều áp. Trạm có khả năng liên lạc kỹ thuật số với tốc độ ít nhất 100 kilobit/giây. Đó không hẳn là những thông số quá ấn tượng nhưng đủ lớn đối với một trạm vũ trụ cỡ nhỏ.

Theo trang Breaking Defense, Hiệp ước ngoài vũ trụ năm 1967 không hề cấm việc xây dựng một trạm vũ trụ quân sự ngoài không gian, bao gồm cả có người lái hoặc tự động. Do đó, ý tưởng mới là hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để thực hiện.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.