Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật

Wednesday, July 17, 201912:00 AM(View: 11621)
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng

Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối phán quyết từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhắm vào Hàn Quốc. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu sẽ được sản xuất trong tháng 08/2019.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 9825. Nó cũng sử dụng cùng quy trình 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào đầu năm 2019. Samsung sẽ cung cấp Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Việc các biến thể Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Galaxy Note10 khiến Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản.

Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm sang Hàn Quốc hiện sẽ phải được sự đồng ý của Chính phủ (ít nhất phải mất 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang Hàn Quốc.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu Samsung đã có một chuyến thăm Nhật Bản nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu. Dù vậy, một giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
2.65
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 9, 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
Thursday, April 9, 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
Thursday, April 9, 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
Thursday, April 9, 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
Thursday, April 9, 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
Thursday, April 9, 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.