Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật

17 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 11637)
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng Bởi Tranh Chấp Thương Mại Hàn - Nhật
Việc Sản Xuất Galaxy Note 10 Có Thể Bị Ảnh Hưởng

Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.

Trong một hành động để phản đối phán quyết từ Tòa án Tối cao Hàn Quốc, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn nhắm vào Hàn Quốc. Họ nhắm mục tiêu vào các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn và màn hình di động. Hiện 90% các loại vật liệu được Samsung nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đài truyền hình địa phương JTBC dẫn lời một quan chức của Samsung cho biết họ đã cắt giảm 10% sản lượng chip Exynos dự kiến nhưng nói thêm rằng 10% còn thiếu sẽ được sản xuất trong tháng 08/2019.

Galaxy Note10 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 9825. Nó cũng sử dụng cùng quy trình 7nm như Exynos 9820 đã được giới thiệu cùng với Galaxy S10 vào đầu năm 2019. Samsung sẽ cung cấp Galaxy Note10 chạy Snapdragon 855 nhưng chỉ ở một số thị trường nhất định. Việc các biến thể Exynos chiếm phần lớn trong sản lượng Galaxy Note10 khiến Samsung lo ngại về chính sách trừng phạt của Nhật Bản.

Samsung hiện từ chối xác nhận về thông tin quá trình sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn. Các chuyên gia công nghệ cho rằng tranh chấp thương mại có thể đã buộc Samsung phải điều chỉnh lịch trình sản xuất vì có khả năng các vật liệu nhập khẩu từ Nhật không đủ. Nhật Bản đã hạn chế xuất khẩu polyimide fluoride, hydro florua và xem đây là biện pháp trừng phạt Hàn Quốc. Các công ty Nhật Bản xuất khẩu các sản phẩm sang Hàn Quốc hiện sẽ phải được sự đồng ý của Chính phủ (ít nhất phải mất 90 ngày xin phép) nếu muốn xuất sang Hàn Quốc.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu Samsung đã có một chuyến thăm Nhật Bản nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến vấn đề xuất khẩu. Dù vậy, một giải pháp sẽ không thể thực hiện được cho đến khi cả hai nước lùi một bước trong cuộc tranh chấp.

51Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.